hội LHPN xã Nông Trường ra quân trồng hoa ven đường thay thế cỏ dại, làm đẹp cảnh quan xây dựng NTM

Ngày 14/11/2019 14:15:09

Nhằm phát huy tính sáng tạo của các cấp Hội trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Hội LHPN xã Nông Trường đã triển khai kế hoạch trồng hoa ven đường làng tại các đường làng, ngõ xóm trong xã tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp góp xây dựng nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
IMG_20191114_140404.jpg

Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng tới các hội viên, phụ nữ, hội LHPN xã chỉ đạo mỗi cơ sở hội làm thí điểm một đường hoa đẹp. Lựa chọn loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm, lại phù hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa mười giờ, cây cỏ lạc, hoa cúc cánh bướm, hoa chiều tím... Đồng thời, vận động các hộ dân trồng hoa thay thế cỏ dại và đất trống quanh nhà ở, đường liên xóm, trục xóm.... tạo mỹ quan nông thôn và nhân giống hoa cung cấp cho các chi hội và hội viên.

Hội LHPN xã cũng đã phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động các hộ dân thường xuyên duy trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường. Phối hợp vận động thực hiện mô hình trồng hoa chỉnh trang các khu cơ quan, công sở, trường học, các khu dân cư, nhà văn hóa...người dân cũng cảm thấy thích thú với sự xuất hiện của các thảm hoa, bồn hoa. Mọi người chủ động tham gia góp giống hoa, làm cỏ, trồng hoa và chăm sóc trên các tuyến đường trồng hoa trên địa bàn sinh sống.

IMG_20191114_140451.jpg

Đây là mô hình thiết thực, hiệu quả góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, môi trường. Làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn, đô thị góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp, xây dựng nông thôn mới.

Đăng lúc: 14/11/2019 14:15:09 (GMT+7)

IMG_20191114_140404.jpg

IMG_20191114_140451.jpg