Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nông Trường ra sức chung tay xây dựng NTM

Ngày 08/11/2019 10:56:46

20191105_100817.jpg

20191105_101500 (1).jpg

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020 của Đảng, Nhà nước với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Nông Trường đang tiến những bước tiến quan trọng để cán đích NTM trong cuối năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại chúng ta đã đạt 17/19 tiêu chí. Còn 2 tiêu chí trường học và môi trường đang được cả hệ thống chính trị đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ và gấp rút hoàn thành một số hạng mục. Các tiêu chí khác tiếp tục được quan tâm nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Có được kết quả này, là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức của toàn thể nhân dân trong xã.

Để Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, quyết tâm về đích trong năm nay. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Nông Trường đề nghị mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với các nội dung cụ thể như sau:

Một là: Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên, mỗi nhân dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Hai là: Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân cần chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực học hỏi, nâng cao trình độ, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình,vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Ba là: Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân cần tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, huy động nhân dân kiên cố hoá đường giao thông, thuỷ lợi, góp phần hiện hại hoá nông thôn; vận động các hộ gia đình cải tạo nhà cửa,vườn ao, chuồng trại, xây nhà vệ sinh cải tiến, hầm bioga; tích cực trồng cây, thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường sống.

Bốn là: Mỗi người, mỗi hộ gia đình cần gương mẫu thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", bài trừ mê tín, dị đoan và các hủ tục lạc hậu; thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh khai thác các nhà văn hoá, điểm vui chơi cộng đồng phục vụ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong thanh thiếu nhi, người cao tuổi và các tầng lớp nhân dân.

Năm là: Các cấp Uỷ đảng, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân quan tâm bồi dưỡng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhận các đoạn đường Phụ nữ, Nông dân, thanh niên tự quản, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, quyết tâm xây dựng nông thôn mới Nông Trường ngày càng giàu đẹp và văn minh.

BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NTM

Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nông Trường ra sức chung tay xây dựng NTM

Đăng lúc: 08/11/2019 10:56:46 (GMT+7)

20191105_100817.jpg