Hôm nay:
Tất cả:

Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019

Ngày 21/11/2019 09:52:29

Sáng ngày 19/11, UBND xã đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thong Phó Bí thư  Đảng ủy, Đồng chí Lê Quang Hải - Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nguyên giáo viên các trường đóng trên địa bàn xã qua các thời kỳ.

2011 (2).jpg

Đồng chí Lê Quang Hải - Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. 37 năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.

Tại Nông Trường, 37 năm qua, ngành giáo dục xã đã từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục. Đến nay, hệ thống trường học từng bước được hoàn thiện. Tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường ở các cấp học đều tăng. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học từng bước ổn định. Tăng cường các biện pháp quản lý, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao.

thong.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thong - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Thong chúc mừng các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục xã nhà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Những thành tựu mà ngành giáo dục xã đạt được hôm nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của biết bao thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý qua nhiều giai đoạn lịch sử. 70 năm xây dựng, phát triển, nền giáo dục Việt Nam nói chung, giáo dục Nông Trường nói riêng đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện, của xã. Bước vào giai đoạn mới, sự phát triển giáo dục phải đáp ứng những yêu cầu của xã hội, ngành giáo dục phải đào tạo ra những người lao động có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Giáo dục phải tự đổi mới mình để tiếp tục phát triển.

Phó Bí thư Đảng ủy cũng mong muốn các thầy cô giáo luôn là tấm gương chuẩn mực đối với học sinh.

20112.jpg

Tại tọa đàm, Đảng ủy, UBND xã đã tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo, các đồng chí nguyên là giáo viên qua các thời kỳ, các thầy, cô giáo trên địa bàn xã.

Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019

Đăng lúc: 21/11/2019 09:52:29 (GMT+7)

2011 (2).jpg

Đồng chí Lê Quang Hải - Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi tọa đàm