Đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy thăm và làm việc tại xã

Ngày 05/11/2019 09:48:01

Sáng ngày 22/10/2019, đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng, phó các phòng, ban, ngành của huyện đã thăm và làm việc tại xã Nông trường về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18,19,28 của BCHTW khóa XII.
Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Văn Thong, Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18,19,28 của BCHTW khóa XII. Báo cáo nêu rõ; Về kinh tế, địa phương đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 14% -15%, vượt so với mục tiêu của Nghị quyết Đại hộ Đảng bộ. Tổng thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 đạt 40.000.000đ /người/năm, đạt 160% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Cơ cấu kinh tế đến năm 2020: Nông nghiệp chiếm 33%, đạt 82,5%, lý do giảm là chuyển đổi một số diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng hoa, cây cảnh và nuôi trồng thủy sản. Công nghiệp dịch vụ thương mại 22%, đạt 110%, vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Dịch vụ việc làm và thu nhập khác 45%, đạt 112,5% vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đặt ra. Tổng sản lượng thực hàng năm đạt 4.500 tấn, bình quân lương thực 610kg/người/năm, đạt 94% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Chăn nuôi đang có xu hướng giảm dần về số lượng do dịch bệnh bùng phát. Xã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu xây dựng cơ bản, trong đó xã đã hoàn thiện 3 tuyến đường liên thôn, liên xã, từng bước đầu tư hoàn thiện, kiên cố hoá giao thông thuỷ lợi nội đồng ở các đơn vị thôn theo kế hoạch. Xây dựng công sở làm việc và trung tâm hội nghị, mở rộng khuôn viên và đầu tư xây dựng thêm phòng học trường Mầm non, tu sữa nâng cấp trường THCS. Tu sửa và nâng cấp Trường Tiểu học, trạm y tế để đạt xã chuẩn Quốc gia về y tế. Đã đi dời Tượng đài liệt sỹ xây dựng Nhà bia tượng niệm các liệt sỹ vào khuôn viên khu công sở, xây dựng khu nhà 2 tầng Trường THCS.Tổng trị giá xây dựng cơ bản đến năm 2019 là: 49.362.314.775đ . Công tác xây dựng Nông thôn mới đạt mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra. Tập trung chỉ đạo các thôn vận động nhân dân đóng góp xây dựng, tu sửa và nâng cấp nhà văn hóa thôn, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện tiêu chí môi trường và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã được huyện thẩm định. Tính đến nay, số tiêu chí trong toàn xã đã hoàn thành: 18/19 tiêu chí, xã phấn đấu hoàn thành NTM trong năm 2019. Những kết quả nổi bật trong 9 tháng, tổng diện tích gieo trồng đạt 751,85/761 ha, bằng 98% kế hoạch. Sản lượng lương thực đạt: 938,25 tấn, năng suất lúa cả năm ước đạt 52,5 tạ/ha. Đã chuyển đổi cơ cấu diện tích cấy trồng ở một số thôn, mở rồng diện tích trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như trồng ớt, rau màu các loại ở thôn 5 được 9,5ha vùng chuyên màu và 03 mô hình trồng hoa cây cảnh, trong đó có 1 mô hình đã xây dựng nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cao. Huy động tối đa các nguồn lực để tập trung đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới, các công trình xây dựng cơ bản đang từng bước được hoàn thiện đưa vào sử dụng như khu công sở, nhà hội nghị, Nhà bia tưởng niệm… đang tập trung hoàn thiện Trường THCS để đạt trường chuẩn Quốc gia trong tháng 11/2019 và tổ chức thi công trường Mầm non. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đường giao thông nội thôn, liên thôn đã được kiên cố hóa 100%. Đến nay đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới báo cáo về huyện thẩm định đã đạt 18/19 tiêu chí, còn tiêu chí xây dựng Trường chuẩn đang chờ thẩm định của Sở giáo dục. Sau khi được nghe báo cáo các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu ý kiến, làm rõ hơn một số vấn đề địa phương còn tồn tại, hạn chế để trong thời gian tới tăng cường công tác chỉ đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đặc biệt chú trọng tới các số liệu trong báo cáo cần chính xác, cụ thể hơn, công tác làm nhà ở cho người có công, công tác đấu giá quyền sử dụng đất, hoàn thiện các tiêu chí trong XDNTM, công tác quản lý cán bộ, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo.
Thay mặt cho lãnh đạo huyện đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã phát biểu ý kiến, kết luận hội nghị, trước hết đồng chí ghi nhận biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương Nông Trường đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời đồng chí lưu ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là: Đẩy mạnh công tác chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác cho giá trị kinh tế cao, công tác xây dựng đội ngũ cá bộ, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân biết, tham gia đồng tình ủng hộ. Rà soát lại các chỉ tiêu, công việc mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, công tác năm 2019 để thực hiện, tập trung chỉ đạo xây dựng các tiêu chí còn lại để hoàn thành xã NTM vào năm 2019, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ xã, chuẩn bị tốt nguồn nhân sự cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025./.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy thăm và làm việc tại xã

Đăng lúc: 05/11/2019 09:48:01 (GMT+7)