Bà con nông dân trong huyện tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ cây màu vụ đông

Ngày 25/10/2019 15:25:45

Trong những năm qua huyện ta luôn coi vụ đông là vụ sản xuất chính trong năm, vì vậy sau khi thu hoạch xong lúa mùa, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn đã tập trung vận động bà con tranh thủ thời gian, tích cực chuẩn bị tốt mọi điều kiện để sản xuất vụ đông

UBND huyện cũng đã tích cực chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ vụ đông của tỉnh, huyện và địa phương để nhân dân nắm bắt và thực hiện. Theo kế hoạch vụ đông năm nay toàn huyện gieo trồng 2.800 ha cây màu và đến thời điểm này nhân dân các địa phương trên địa bàn đã gieo trồng được hơn 1.791 ha cây màu các loại. Trong đó có 888,3 ha ngô, 82,8 ha ớt xuất khẩu và 820 ha rau màu các loại. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, UBND huyện đã chỉ đạo cho các xã, Thị Trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực ra đồng chăm bón, bảo vệ, tiến hành đắp gốc kết hợp sử dụng phân bón qua lá phun giúp cây màu vụ đông sinh trưởng và phát triển tốt, hướng dẫn và chỉ đạo để bà con nông dân tiếp tục ra đồng gieo trồng thêm các loại cây rau màu ngắn ngày còn thời vụ, phấn đấu giành thắng lợi cả về diện tích, năng suất và giá trị canh tác. Khuyến khích bà con nông dân tiếp tục gieo trồng bổ sung các loại cây rau màu như: khoai tây, hành, tỏi, rau đậu các loại, bắp cải, xu hào…Cùng với đó chính quyền các địa phương còn tăng cường chỉ đạo bà con tích cực chăm sóc, theo dõi chặt chẽ đồng ruộng để chủ động có các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh có thể xảy ra đối với cây trồng, chủ động thăm đồng và áp dụng các biện pháp diệt chuột hạn chế tối đa thiệt hại do chuột có thể gây ra. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao từ các phòng chuyên môn, cấp ủy, chính quyền cơ sở cộng với những nỗ lực của bà con nông dân nên các loại cây hoa màu vụ đông ở các xã, thị trấn đã được gieo trồng đúng khung thời vụ và sinh trưởng và phát triển tốt, một số loại cây rau màu bắt đầu cho thu hoạch, vụ đông năm nay hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.
635803454.jpg

Đăng lúc: 25/10/2019 15:25:45 (GMT+7)

635803454.jpg