xã Nông Trường tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Ngày 11/11/2019 16:25:08

Xã Nông Trường tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020. Sáng nay, ngày 11 tháng 11 năm 2019 tại Trạm Y tế xã Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nông Trường đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân được từ đủ 18 đến 25 được lựa chọn từ các thôn trên địa bàn xã đảm bảo có các tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa theo đúng quy định của luật NVQS.

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi 70 thanh niên của xã Nông Trường đến khám sức khỏe. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp)...cho 33 công dân đến khám tuyển NVQS.

Ban CHQS xã đã trang trí băng rôn, khẩu hiệu chào mừng tại địa điểm khám sơ tuyển. Đồng thời, chuẩn bị nội dung tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống lịch sử của lực lượng vũ trang của xã thông qua hệ thống loa phát thanh nội bộ tại đơn vị trong quá trình khám tuyển. Qua đó, giúp công dân nhận thức rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc khám tuyển; giáo dục ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với tổ quốc, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho thanh niên trong ngày khám tuyển.

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy quân sự xã Nông trường đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi, nhằm thực hiện công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra, để đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2020./.
20191111_082524.jpg

20191111_081647.jpg

xã Nông Trường tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Đăng lúc: 11/11/2019 16:25:08 (GMT+7)