Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

ban do.jpg

Nông Trường là một xã đồng bằng của huyện Triệu Sơn, cách trung tâm huyện 5 km phía nam, cách thành phố Thanh Hóa 25km về phía Tây. Xã có diện tích đất tự nhiên 542,36 ha. Dân số 5.320 khẩu và 1.680 hộ.

Phía bắc giáp xã An Nông, Minh Châu. Phía đông giáp xã Dân Lý, Tiến Nông, Khuyến Nông. Phía nam giáp xã Khuyến Nông, Thái Hòa. Phía tây giáp xã Vân Sơn,  Thái Hòa.

Xã Nông Trường được thành lập vào ngày 25 tháng 2 năm 1965 theo Quyết định của Chính phủ về việc cắt 20 xã của huyện Nông Cống và 13 xã của huyện Thọ Xuân thành lập huyện mới là Triệu Sơn. Từ đây xã Nông Trường thuộc huyện Triệu Sơn.

Đảng bộ xã Nông Trường có 5 chi bộ trực thuộc và 2 chi bộ nhà trường, có 365 Đảng viên.

Thực hiện theo Quyết định số 3110/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc sáp nhập thôn xã Nông Trường huyện Triệu Sơn còn lại 5 thôn gồm: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4 và Thôn 5.

Được sự quan tâm của Ban chỉ đạo “PTTDĐKXDĐSVH” huyện; với sự đoàn kết thống nhất, cấp uỷ Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với chính quyền đã có nhiều cách làm sáng tạo, khơi dậy được nội lực trong nhân dân, thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới đã đạt được những kết quả cụ thể sau:

Về giao thông xã Nông Trường có đường nghi sơn Sao Vàng , quốc lộ 47C chạy qua, đường 47C đi xã Dân Lý, đường 47C đi Khuyến Nông nối với đường 514 tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với các xã lân cận.

Về kinh tế xã hội: Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 0,75%  Tổng lao động có việc làm là 3.860 đạt 72.2%, thu nhập bình quân của xã năm 2018 là 40,84 triệu đổng/người/  năm, nhà ở khu dân cư kiên cố hóa đạt 100%.

Hệ thống đường điện đảm bảo phục vụ cho sản xuất của nhân dân là 100%. Với những thuận lợi và sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền  địa phương trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh và phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2019.

Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trong xã đa dạng, phong phú và lành mạnh, giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc, các thôn trong xã đều có nhà văn hóa với các tiêu chí đạt chuẩn, thu hút được trên 80% dân số tham gia văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Mạng lưới internet được lắp đặt tại các thôn thuận tiện cho nhân dân sử dụng , 100% các hộ dân có máy thu hình ./.